Xây Dựng Thiên Long

0963 751 345
xu ly moi truong
Japanese
chinese
Korean
English
Tiếng việt

Trường hợp nào nhân viên bảo vệ được sử dụng công cụ hỗ trợ

Ngày đăng: 25-04-2022 | 16:58:26

Một công ty bảo vệ chuyên nghiệp sẽ luôn trang bị đầy đủ các dụng cụ hỗ trợ giúp nhân viên bảo vệ của mình ứng phó kịp thời khi thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn cho khách hàng. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể sử dụng, việc sử dụng công cụ có thể gây nguy hiểm đến người khác nên pháp luật quy định chỉ cho phép nhân viên bảo vệ sử dụng trong một số trường hợp nhất định và phải tuân theo của pháp luật.

I. Khi nào nhân viên bảo vệ được sử dụng dụng cụ hỗ trợ.

Căn cứ vào tình huống và mức độ nguy hiểm của hành vi vi phạm để đưa quyết định có sử dụng công cụ hỗ trợ hay không và sử dụng những loại nào?

1.1 Các công cụ hỗ trợ được pháp luật cho phép nhân viên bảo vệ sử dụng.

Các loại súng bắn chỉ được sử dụng bằng đạn nhựa, đạn cao su, súng hơi cay, hơi ngạt, chất độc nhẹ, chất gây mê…

Các loại dụng cụ xịt: hơi cay, hơi ngạt, chất mê, chất gây ngứa, chất độc,…

Các loại lựu đạn: khói, cay hay quả nổ

Các loại dùi cui: bằng điện, cao su, kim loại, khóa số tám,…

Chỉ được sử dụng những công cụ nói trên khi không còn một biện pháp nào khống chế được hành vi của đối tượng, hoặc khi nhân viên bảo vệ đã cảnh báo bằng mệnh lệnh nhưng vẫn cố ý không tuân theo. Và không dùng công cụ hỗ trợ đối với phụ nữ mang thai, trẻ em và người tàn tật.

1.2 Một số tình huống mà nhân viên bảo vệ được phép sử dụng công cụ hỗ trợ.

Khi đối tượng gây rối sử dụng vũ khí, vật liệu dễ gây cháy nổ, vũ lực hoặc công cụ đe dọa đến tính mạng, sức khỏe, tài sản.

Người đang bị truy nã, bị áp giải, xét xử hoặc đang chống trả lại không chấp hành hình phạt tù của pháp luật.

Những đối tượng mua bán, tàng trữ, vận chuyển hoặc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, trực tiếp sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây khó khăn cho nhân viên bảo vệ và có ý đồ chống lại việc bắt giữ.

Khi nào nhân viên bảo vệ được sử dụng dụng cụ hỗ trợ

II. Tại sao công ty bảo vệ chất lượng cao được chọn là công ty bảo vệ chuyên nghiệp.

Công ty bảo vệ Phan thọ chúng tôi đã hoạt động hơn 15 năm trong nghề dịch vụ bảo vệ này. Và đặc biệt hơn hết đó là được khách hàng đánh giá là một công ty bảo vệ chuyên nghiệp với lực lượng bảo vệ uy tín, làm việc có trách nhiệm. Hơn thể nữa, chất lượng cao còn được đánh giá cao về những trang thiết bị hỗ trợ hiện đại nhất đã góp phần cho công việc bảo vệ được trọn vẹn.

2.1 Trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ cho nhân viên bảo vệ.

Những thiết bị mà công ty bảo vệ chất lượng cung cấp cho nhân viên bảo vệ của mình bao gồm:

- Súng bắn đạn nổ, cao su, hơi cay

- Phương tiện xịt hơi cay

- Dùi cui điện

- Dùi cui kim loại

- Dùi cui cao su

- Găng tay bắt dao

- Áo giáp

2.2 Đào tạo nhân viên sử dụng thành thạo công cụ hỗ trợ hiện đại

Vì việc sử dụng công cụ hỗ trợ sẽ liên quan đến pháp luật, nếu không biết cách sử dụng sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trong có thể biến nhân viên bảo vệ thành tội phạm.

Chính vì vậy, trước khi sử dụng, công ty bảo vệ Phan thọ chúng tôi sẽ đào tạo nghiêm ngặt về cách sử dụng các loại vũ khí nói trên và phải trải qua được các kỳ thi của công ty đưa ra mới được cấp các công cụ hỗ trợ công việc bảo vệ.

Đồng thời, công ty sẽ kiểm tra định kỳ công tác cất giữ, bảo quản công cụ hỗ trợ của nhân viên bảo vệ tại mục tiêu bảo vệ. Tránh tình trạng dụng cụ lạc mất hay rơi vào tay những kẻ xấu sẽ gây hậu rất nghiệm trọng. Đối với việc nhân viên bảo vệ làm mất dụng cụ, công ty bảo vệ chất lượng cao chúng tôi sẽ đưa hình phạt thỏa đáng cho nhân viên tùy vào mức độ dụng cụ bị đánh mất.

Trang bị đầy đủ công cụ hỗ trợ cho nhân viên bảo vệ

Trong trường hợp, nhân viên bảo vệ sử dụng công cụ hỗ trợ để thực hiện các hành vi xâm hại đến tính mạng, sức khoẻ, tài sản của người khác thì sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật, tùy theo tính chất, mức độ vi phạm.

Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Facebook messenger

0963 751 345

Hỗ trợ online