Xây Dựng Thiên Long

0963 751 345
xu ly moi truong
Japanese
chinese
Korean
English
Tiếng việt

Bảo vệ yếu nhân - VIP

Ngày đăng: 25-04-2022 | 17:00:22

Trong mỗi sự kiện, việc bảo vệ sự an toàn của những nhân vật quan trọng luôn là điều vô cùng cần thiết. Nếu khách hàng quan tâm đến dịch vụ bảo vệ sự kiện và phương án bảo vệ yếu nhân tại sự kiện, bài viết dưới đây của Công ty Bảo vệ Phan Thọ sẽ cung cấp đầy đủ thông tin cho khách hàng.

Yếu nhân – VIP là đối tượng như thế nào?

Trước khi đưa ra phương án bảo vệ yếu nhân tại sự kiện, cần phải hiểu những đối tượng này là ai? Yếu nhân – VIP là những nhân vật có vai trò quan trọng, có tầm ảnh hưởng lớn đến một nhóm người, một đất nước hoặc thế giới, được gọi là yếu nhân hoặc VIP. 
 
Ngoài ra, đây có thể là những lãnh đạo chính trị, những người nổi tiếng trong giới giải trí hoặc các vĩ nhân.

Tại sao nên thuê bảo vệ yếu nhân - VIP tại sự kiện?

Những yếu nhân – VIP là những người có ảnh hưởng lớn nên sự hiện diện của yếu nhân – VIP phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối. 
 
Tránh những đối tượng tội phạm có ý đồ với mục đích xấu hoặc những người nổi tiếng với rất nhiều fan hâm mộ có hành vi quá khích, gây ảnh hưởng đến yếu nhân, cũng như bảo vệ sự kiện được diễn ra tốt đẹp nhất. Đây là lúc cần thiết lập phương án bảo vệ yếu nhân tại sự kiện.

Quy tắc trong phương án bảo vệ yếu nhân tại sự kiện

+ Trong phương án bảo vệ yếu nhân tại sự kiện, luôn lấy mục tiêu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho yếu nhân – VIP làm hàng đầu.
 
+ Hiểu rõ tính cách, thói quen, sở trường, hoạt động chủ yếu của yếu nhân – VIP. Chú ý hoạt động tiếp xúc với đám đông, gặp gỡ công chúng, họp báo. Nắm vững các mối quan hệ xã hội quan trọng, những người mà yếu nhân – VIP thường xuyên gặp gỡ.
 
+ Trao đổi với VIP về nội dung, yêu cầu của nhiệm vụ bảo vệ. Đề nghị thực hiện các yêu cầu nhằm đảm bảo an toàn. Ngoài ra, trao đổi những vấn đề khác tạo sự thân thiện, hoà hợp, tin tưởng.
 
+ Vệ sĩ cần quan sát, xác định lối ra vào, lối thoát hiểm, trên cao, dưới hầm sâu, trên mặt nước,… chú ý những biểu hiện bất thường.
 
+ Tuỳ thuộc vào các hoạt động của yếu nhân – VIP, giữ khoảng cách nhất định, nhưng không quá 5m, luôn trong tư thế che chắn.
 
+ Nắm vững địa điểm, số điện thoại của các trạm, chốt, trụ sở của cơ quan Công an trên tuyến đường, khu vực mà yếu nhân – VIP có mặt để khi cần thiết có thể yêu cầu hỗ trợ - Đây là một trong những phương án bảo vệ yếu nhân tại sự kiện.
 
+ Luôn giữ thông tin liên lạc với cấp trên, đảm bảo trao đổi thông suốt những vấn đề nảy sinh trong quá trình tiến hành các hoạt động bảo vệ.
 
+ Trong một vài trường hợp, vệ sĩ hoá trang dưới vai trò thư ký, trợ lý, người giúp việc,… trở thành người đồng hành với yếu nhân – VIP, tạo thuận lợi cho các hoạt động trong quá trình bảo vệ.

Phương án bảo vệ yếu nhân của Công ty Bảo vệ Phan Thọ

Phương án bảo vệ yếu nhân tại sự kiện là việc rất phức tạp và có mức độ quan trọng. Đây là một công việc đòi hỏi năng lực cao của người vệ sĩ. 
 
Chính vì vậy, Công ty Bảo vệ Phan Thọ là một công ty bảo vệ sự kiện cung cấp đội ngũ vệ sĩ chuyên nghiệp, có năng lực, thể lực, có khả năng xử lý mọi tình huống để bảo vệ an toàn cho yếu nhân – VIP. Dưới đây là phương án bảo vệ yếu nhân tại sự kiện của Công ty Bảo vệ Phan Thọ:

Nhận nhiệm vụ

Ban lãnh đạo công ty bảo vệ trao nhiệm vụ bảo vệ con người và tài sản thì đây là niềm tự hào, vinh dự nhất của người làm công tác bảo vệ.
 
Phương án bảo vệ yếu nhân tại sự kiện được lập ra trên quan điểm tính mạng con người là vô giá. Khi khách hàng cảm thấy không yên tâm nên đã trao toàn bộ tính mạng cho lực lượng bảo vệ. Đây là niềm tự hào và cũng là trọng trách cao cả. Vì vậy, ta cần một tư tưởng tốt, dám chịu thiệt thòi, không được phép sai sót.
 
+ Trong phương án bảo vệ yếu nhân tại sự kiện, bảo vệ khi được giao nhiệm vụ cần nắm vững:
 1. Tính chất của việc bảo vệ.
 2. Địa điểm: Khách hàng yêu cầu được bảo vệ ở những địa điểm nào?
 3. Thời gian: giờ, ngày, tuần, tháng,...
 4. Tìm hiểu sơ bộ khách hàng là nam hay nữ, lứa tuổi nào, thuộc nhóm tâm lý, tính cách,...

Công tác chuẩn bị

Phương án bảo vệ yếu nhân tại sự kiện có công tác chuẩn bị chuyên nghiệp. Dù là một người hay một nhóm, một đội làm công tác bảo vệ cũng đều chỉ định người có trình độ bao quát lập phương án bảo vệ yếu nhân tại sự kiện cụ thể, trong đó xác định rõ:
 
 1. Đối tượng cần bảo vệ: Số lượng bao nhiêu?
 2. Thời gian bảo vệ: Trong khoảng bao lâu?
 3. Địa điểm cần bảo vệ: Phạm vi như thế nào? Di động hay cố định?
 4. Trong phương án bảo vệ yếu nhân tại sự kiện cần đặt ra tình huống có thể xảy ra để xử lý.
 5. Đi giải quyết công việc riêng, vệ sinh.
 6. VIP muốn gặp gỡ khán giả.
 7. Khán giả, quần chúng tiếp cận và quấy rối VIP.
 8. Chuẩn bị trang phục phù hợp với khách hàng trong các trường hợp như: đi tham quan, tiếp khách, ngoại giao, lễ hội,...
 9. Các trang thiết bị kèm theo: máy điện thoại, máy ảnh, bộ đàm, tùy yêu cầu khách hàng.
Hãy gọi cho chúng tôi
Chat với chúng tôi qua zalo
Facebook messenger

0963 751 345

Hỗ trợ online